Tìm hiểu máy khoan nhồi cọc bê tông

Đăng lúc 17:28:12 ngày 13/07/2017 | Lượt xem 1242

Với sự phát triển tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật được áp dụng vào ngành, các công trình hiện nay dường như không thể thiếu được những chiếc máy khoan nhồi cọc bê tông. Xuất hiện trên thị trường đã lâu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt được những thông tin cơ bản về nó. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

 

 

 

Tìm hiểu máy khoan nhồi cọc bê tông
Hình ảnh chi tiết của máy khoan

 

 

 

 Máy khoan nhồi cọc bê tông là gì?

Đây là một thiết bị xây dựng được áp dụng trong ngành xây dựng khoan tạo lỗ cọc trong quá trình thi công thiết kế. Máy có thể được sử dụng trên nhiều loại nền khác nhau, thậm chí cả vùng sỏi đá. Gia công chính xác, thời gian rút ngắn, tiết kiệm chi phí là những tính năng ưu Việt tạo nên tính tiện dụng của loại sản phẩm này.

Phân loại

Hiện nay, có 3 loại máy khoan chủ yếu được sử dụng rộng rãi trong việc thi công. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng và được vận hành vào từng vị trí khoan khác nhau. Tùy từng địa hình và cấu trúc xây dựng mà các chủ thi công sẽ sử dụng loại chuyên dụng riêng biệt.

Dạng mũi khoan cánh xoắn: Khi máy hoạt động, phần đất thừa sẽ được đẩy lên qua các cánh xoắn. Trong loại này, mũi khoan lại còn có loại lồng cánh xoắn vào nhau để tạo thành cọc barrette.

 

 

 

Tìm hiểu máy khoan nhồi cọc bê tông
Cấu tạo của máy khoan

 

 

 

Dạng mũi khoan kiểu thùng đào: Trong quá trình vận hành, thùng đào sẽ xoay tròn theo cần khoan. Phần đất thừa được đổ đầy thùng đào và sau đó được đưa lên trên mặt đất.

Dạng bơm phản tuần hoàn: Khi làm việc, máy sẽ đánh nhỏ tới đất thành mùn vụn rồi sau đó chúng được bơm hút lên mặt đất dưới tác động của công suất lớn. Loại này có tính chính xác cao hơn bởi có thể ước tính được chiều sâu của cọc sao cho chúng chịu được áp tải lớn của đất nền. 

Cấu tạo

Máy có cấu tạo gồm hệ thống cần khoan và đầu mũi khoan được ghép vào cần trục của bánh xích có khối lượng từ 30 đến 80T. Cần khoan của máy ghép từ 3 đến 5 đoạn thép lồng vào nhau với chiều dài 12m -18m. Trong quá trình khoan, các đoạn thép bên trong sẽ được đẩy ra dần cho đến khi cả 5 đoạn ra hết (khoan dài từ 30 – 64m). Bên cạnh đó, gầu khoan có đường kính dài từ 60 đến 200cm.

Hiện nay, chúng ta thường sử dụng máy khoan nhồi cọc bê tông của các thương hiệu HITACHI, SUMITOMO,... để vận hành trong quá trình thi công. Đây đều là những thương hiệu lớn về sản xuất máy móc vận hành trong ngành xây dựng.


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Hỗ trợ Online

Vũ đức Tập - 09.888.777.57